Cách chiến thắng giải đấu Baccarat

Khi chơi giải đấu Baccarat, mục tiêu của bạn không phải là giành thắng lợi và chip. Mục tiêu của bạn là vượt qua đối thủ khi băng qua đường đua! Đúng vậy, điều này …

BACCARAT

Khi chơi giải đấu Baccarat, mục tiêu của bạn không phải là giành thắng lợi và chip. Mục tiêu của bạn là vượt qua đối thủ khi băng qua đường đua! Đúng vậy, điều này có thể đồng nghĩa với việc bạn giành thắng nhiều hơn họ, nhưng cũng có thể chỉ đơn giản là thiệt hại ít hơn. Quản lý tiền bạc và tập trung vào đối thủ của bạn là rất quan trọng. Thực tế, đó là tất cả mọi thứ.

Bạn có phải là ngôi sao?

BACCARAT
BACCARAT

Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một thuật ngữ rất quan trọng trong chiến lược giải đấu sòng bạc. Đó là một từ bạn sẽ nghe đi nghe lại trong chiến lược giải đấu sòng bạc: ‘ngôi sao’. Nếu bạn đang ở vị trí ngôi sao, bạn đang ở vị trí mà nếu trò chơi dừng lại ngay bây giờ, bạn đã đạt được mục tiêu của mình. Nếu bạn không phải là ngôi sao hoặc ở vị trí ngoài ngôi sao, và trò chơi dừng lại ngay bây giờ, bạn đã thất bại. Bạn nên chơi để tối đa hóa cơ hội của mình để ở vị trí ngôi sao khi trò chơi kết thúc (hoặc như tôi thích nói, ‘khi âm nhạc dừng lại’).

Cấu trúc giải đấu

Khi tôi nói về ‘vòng’, tôi có thể đang đề cập đến một vòng loại hay tôi có thể đang đề cập đến bán kết hoặc chung kết.

Đây là một cấu trúc rất tiêu chuẩn cho giải đấu Baccarat được tổ chức tốt. Hãy tưởng tượng một giải đấu bắt đầu với 72 người chia thành 6 bàn với 12 người chơi mỗi bàn. Đó là vòng 1. Ở cuối vòng 1, một nửa số người chơi (6 người từ mỗi bàn vòng 1) sẽ tiến vào ba bán kết. Mỗi bán kết bao gồm 3 bàn với 12 người chơi (36 người chơi đi tiếp từ vòng 1). Bây giờ, 4 người chơi hàng đầu từ mỗi bàn bán kết sẽ tiến vào chung kết (vậy nên chỉ có 4 người chơi đang ở vị trí ‘ngôi sao’ trong suốt và khi kết thúc bán kết).

Chung kết lại bao gồm 12 người chơi, 4 người hàng đầu từ mỗi bàn bán kết. Trong suốt chung kết, vị trí ngôi sao là gì? Thành thật mà nói, thường chỉ có vị trí đầu tiên được coi là vị trí ngôi sao vì giải thưởng cho vị trí đầu tiên thường cao hơn rất nhiều so với các giải thưởng khác – vì vậy chiến lược đúng là đi tất tay và cố gắng giành chiến thắng trong giải đấu.

See also  7 mẹo chiến lược baccarat trực tuyến hàng đầu dành cho người mới

Thường mỗi một ‘vòng’ (vòng 1, bán kết và chung kết) sẽ bao gồm một bộ bài Baccarat 8 bộ.

Mục tiêu của bạn

Tất nhiên, mục tiêu của bạn là ở vị trí ngôi sao khi âm nhạc dừng lại. Trong một số giải đấu, điều này có nghĩa là cố gắng giữ vị trí ngôi sao từ đầu, nhưng trong hầu hết giải đấu, bạn thực sự tối đa hóa cơ hội của mình để ở vị trí ngôi sao khi trò chơi kết thúc bằng cách không quan tâm liệu bạn có ở vị trí ngôi sao hay không trong giai đoạn đầu của mỗi vòng. Như trong giải đấu poker, bạn không phải là người dẫn đầu chip từ đầu, thường thì việc không phải là ngôi sao trong một giải đấu Baccarat trong một thời gian ngắn là hoàn toàn ổn. Bạn chỉ cần biết khi nào thoát ra khỏi tốc độ trung bình, chuyển sang số bánh xe cao hơn và săn ngôi sao. Việc biết khi nào là lúc thích hợp để làm điều đó hoàn toàn liên quan đến việc hiểu về ‘giai đoạn’ của một giải đấu.

BACCARAT
BACCARAT

Giai đoạn

Tất cả các vòng của giải đấu Baccarat đều có ba giai đoạn khá rõ ràng:

  • Cuộc đua ban đầu
  • Cuộc đua giữa
  • Giai đoạn cuối (mà tôi thích gọi là ‘cái chết’)

Chúng ta hãy làm việc ngược lại. ‘Cái chết’ chỉ kéo dài một ván, và đó là ván cuối cùng của vòng đấu. Sau ván đấy, tất cả các viên chip sẽ được đếm và xác định người chiến thắng. Đây chính là ván quyết định nhất của vòng đấu.

Việc bắt đầu chính xác của cuộc đua giữa phụ thuộc một chút vào mối quan hệ giữa mức cược tối đa, kích thước stack trung bình và kích thước stack tương đối giữa một số người chơi quan trọng xung quanh khởi đầu cuộc đua giữa. Điều đó thậm chí còn phụ thuộc một chút vào vị trí đánh đầu tiên (xem Phần A để hiểu vị trí của đánh đầu tiên) và vị trí mà biểu tượng đánh đầu tiên có khả năng nằm ở liên quan đến vị trí của bạn, vào lúc chết. Bỏ qua tất cả điều đó, bạn thường có thể chắc chắn rằng cuộc đua giữa bắt đầu với khoảng mười ván còn lại trong vòng đấu. Nếu không chắc chắn về việc chính xác khi cuộc đua giữa nên bắt đầu, hãy để cuộc đua giữa kéo dài hơi lâu hơn một chút thay vì quá ngắn. Không có gì tồi tệ hơn là hết thời gian trong một giải đấu. Cuộc đua giữa kéo dài cho đến cuối cùng (hoặc ván thứ hai cuối cùng) của vòng đấu. Ván cuối cùng này là ván quan trọng nhất trong cuộc đua giữa.

See also  Top 5 Chiến thuật Chơi Baccarat luôn thắng từ những cao thủ lão luyện

Cuộc đua ban đầu đơn giản là mọi thứ trước cuộc đua giữa. Trong trường hợp rất ít ai xảy ra vòng đấu kéo dài ít hơn mười ván, không có cuộc đua ban đầu.

Chiến lược cho mỗi giai đoạn này rất khác nhau, vì vậy rất quan trọng bạn biết mình đang ở giai đoạn nào. Vậy làm sao để bạn biết có bao nhiêu ván còn lại? Câu hỏi hay đấy!

Theo dõi số ván chơi

Đó là một sự thật ít được biết tới rằng số lượng trung bình các quân bài được sử dụng trong một ván chơi Baccarat (nếu bạn muốn thật phong cách, bạn có thể gọi nó là ‘coup’ Baccarat) là 4,94 quân bài. Con số này rất gần với 5, điều đó cũng hợp lý vì ván chơi Baccarat chỉ sử dụng được 4, 5 hoặc 6 quân bài. Như một sự xấp xỉ, bạn có thể nói rằng sẽ có 10 ván chơi cho mỗi bộ bài.

Vào lúc bắt đầu ván chơi, hãy chú ý kỹ vào một số điều sau:

  • Số bộ bài có trong bộ.
  • Vị trí chính xác mà người chia bài đặt thẻ cắt để chỉ đến ván cuối cùng (điều này có thể khác với quy định người chia bài phải cắt).
  • Số lượng quân bài không được sử dụng trong ván chơi ‘đốt’ từ đầu bộ bài.

Một số điều cần nhớ:

  • Thường thì trước khi bắt đầu chơi, người chia bài sẽ ‘đốt’ (loại bỏ) một quân bài từ đầu bộ bài, sau đó là nhiều quân bài nữa tùy theo giá trị blackjack của quân bài đầu tiên đó, với số A tính là 1 chứ không phải 11 (ví dụ nếu quân bài đầu tiên là 5, người chia bài sẽ ‘đốt’ thêm năm quân bài nữa, nếu quân bài đầu tiên là quân nữ, người chia bài sẽ ‘đốt’ thêm mười quân bài, nếu quân bài đầu tiên là quân át, người chia bài sẽ ‘đốt’ thêm một quân bài nữa).
  • Khác với blackjack, khi thẻ cắt xuất hiện trong Baccarat, điều đó thường có nghĩa là sẽ có một ván chơi nữa – vì vậy bạn luôn chắc chắn khi nào ván chơi cuối cùng diễn ra, nhưng có thể bạn hơi không chắc chắn về ván cuối cùng (cho đến khi bạn thực sự ở trong đó, lúc đó bạn đã đặt cược cho ván đấy rồi).
See also  Các Thế Bài Baccarat Và Cách Tính Điểm Chính Xác Nhất

Sử dụng tất cả thông tin này, bạn có thể ước tính số ván chơi sẽ có trong bộ, và đếm chúng xuống. Hãy xem một ví dụ. Giả sử vòng đấu sử dụng một bộ bài 8 bộ – tức là 416 quân bài (khoảng 83 ván). Chúng ta nhận thấy người chia bài cắt xấp xỉ mười quân bài từ phía sau (hoặc 2 ván). Quân bài ‘đốt’ là quân vua và người chia bài ‘đốt’ thêm mười quân bài từ đầu bộ bài (thêm 2 ván nữa). Bây giờ chúng ta bắt đầu chơi. Có thể chắc chắn sẽ có 79 ván (gần như 1 hoặc 2 ván). 69 ván đầu tiên là cuộc đua ban đầu, 10 ván tiếp theo là cuộc đua giữa, và ván cuối cùng (sau thẻ cắt) là ‘cái chết’.

Tất nhiên, bạn được cung cấp bút và giấy tại bàn Baccarat! Nếu bạn muốn chính xác, thay vì đếm số ván chơi, bạn có thể đánh dấu từng quân bài một khi nó được chia! Thành thật mà nói, mức chính xác này không thực sự cần thiết.

Bây giờ bạn đã biết cách biết, tại bất kỳ thời điểm nào, chính xác giai đoạn nào của giải đấu bạn đang ở: cuộc đua ban đầu, cuộc đua giữa hay cuộc đua cuối cùng. Mỗi giai đoạn này đòi hỏi một chiến lược khác nhau. Chúng tôi sẽ bắt đầu thảo luận về những chiến lược này trong phần C của loạt bài này.